Sức khỏe

Đau bụng bên phải ngang rốn báo hiệu bệnh gì?

Mỗi người trong số chúng ta chắc hẳn đã gặp phải tình trạng đau bụng, đa số mọi người hay chủ quan vì nghĩ đây là biểu hiện hết sức bình thường và không mấy nguy hiểm. Thế nhưng trong một số trường hợp thì đau bụng bên phải ngang rốn lại là một trong những triệu chứng bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

Đau bụng bên phải ngang rốn thường xuất hiện dưới nhữn cơn đau quằn quại và lan truyền từ trên xuống dưới. Những tác động sinh ra do quá trình vận động như sau luyện tập thể thao hoặc sau  khi làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi. Thông thường thì đau bụng bên phải ngang rốn thường biểu hiện của một số bệnh sau.

đau bụng bên phải ngang rốn

Bệnh viêm đại tràng.

Bệnh viêm đại tràng hay còn gọi là vùng manh tràng gây ra tình trạng đau bụng bên phải ngang rốn và đây là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa nhất là mỗi khi người bệnh ăn phải những đồ lạ. Bên cạnh đó còn một số bệnh khác cũng có thể là triệu chứng đau như viêm tụy, tắc ruột hoặc các bệnh nằm ngoài đường tiêu hóa.

Viêm bàng quang.

Tình trạng đau dữ dội xung quanh vùng xương mu, khi đi tiểu tiện thì nóng rát chính là những biểu hiện phổ biến nhất của bệnh. Ngoài ra còn các biểu hiện khác như thường xuyên buồn đi tiểu, đi vệ sinh bị đau, nóng rát, nước tiểu màu vàng đục và mùi hôi.

Cách xử lý với tình trạng đau bụng bên phải ngang rốn.

Tốt nhất bạn không nên tự ý dùng thuốc một cách bừa bãi mà nên theo chỉ định của bác sĩ vì rất có thể việc sử dụng tùy tiện sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng khác tới việc chẩn đoán, khám chữa bệnh của bác sĩ và nguy hiểm hơn hết là khiến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

Đau bụng bên phải ngang rốn báo hiệu bệnh gì?

Nếu như tình trạng đau bụng bên phải ngang rốn xuất hiện theo tần suất thường xuyên và chia thành nhiều đợt dễ tái phát thì có lẽ bạn đã gặp phải các bệnh lý về đại tràng. Lúc này người bệnh cần đi thực hiện các công tác nội soi trực tràng, chụp khung đại tràng để phát hiện ra những nguyên nhân và có thể điều trị kịp thời nhất.

Đặc biệt với nữ giới thì những lúc đau vùng xương chậu thì ngoài việc cảnh giác với nguy cơ bị đau ruột thừa thì bạn cũng nên cảnh giác với những bệnh u nang buồng trứng hoặc chửa ngoài dạ con. Riêng với trường hợp chửa ngoài dạ con thì hầu như chỉ xảy ra với những phụ nữ đã có gia đình hoặc những người đã từng quan hệ tình dục nhưng lại không phòng tránh thai an toàn. Những người bị mắc phải triệu chứng đau bụng lần đầu thường có thể là do các bệnh lý liên quan tới dạ dày, đường tiết niệu, gan mật và cần phải được điều trị dứt điểm và kịp thời hoặc nên tới gặp bác sĩ tư vấn để có những lời khuyên hữu ích nhất tốt cho bạn.

Hi vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc và cung cấp thêm những thông tin kịp thời về bệnh. Chúc bạn có một sức khỏe tốt !

>> Xem thêm :