Công nghệ, Tin tức

Cùng tìm hiểu vì sao bạn nên thuê server riêng?

Việc thuê server riêng ngày nay không còn là một vấn đề gì đó quá xa lạ nữa, mà nó được áp dụng bởi hầu hết các công ty dù lớn hay nhỏ nhằm chạy các website, quảng cáo và lưu trữ, cung cấp thông tin cho khách hàng. Nhưng, đâu là những lý do thực sự để bạn nên thuê server riêng thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cùng tìm hiểu vì sao bạn nên thuê server riêng?

Sơ lược về dịch vụ cho thuê Server riêng

Dịch vụ cho thuê Server riêng (Dedicated Server) là một dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ Data Center, chạy trên phần cứng và được sự hỗ trợ bởi một số thiết bị riêng biệt như RAM, CPU, HDD, Card mạng. Dịch vụ nhằm cung cấp cho khách hàng những máy chủ riêng biệt, độc lập với tính bảo mật cao. Đồng thời, cung cấp không gian lưu trữ rộng lớn.

Cùng tìm hiểu vì sao bạn nên thuê server riêng?

Máy chủ được đặt tại các tủ Rack tại Data Center nhằm tận dụng hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, kết nối Internet, lớp bảo vệ… nhằm giúp khách hàng đưa hệ thống website, email, ứng dụng liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc hoạt động khác lên Internet một cách dễ dàng và hiệu quả.

Vì Server riêng vận hành dựa trên phần cứng cho nên nếu như bạn muốn thay đổi cấu hình hoặc nâng cấp bất cứ thứ gì, bạn phải thay phần cứng của máy chủ.

Vì sao doanh nghiệp nên thuê Server riêng?

– Khi sử dụng máy chủ, hệ thống dữ liệu sẽ liên tục được cập nhật và cung cấp cho khách hàng, các doanh nghiệp qua Internet 24/24 và 360 ngày trong một năm. Điều này làm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn hiệu quả và nhanh chóng.

– Doanh nghiệp sẽ được đảm bảo dữ liệu một an toàn đặc biệt là những dữ liệu quan trọng nhất với chi phí hợp lý bởi vì bạn chỉ cần nâng cấp hoặc tối ưu hóa ổ cứng của một máy chủ thay vì phải làm công việc này cho nhiều máy con khác.

– Phân quyền dữ liệu một cách dễ dàng giữa các cá nhân, phòng ban trong công ty. Đồng thời tránh những trường hợp truy cập bất hợp pháp bằng việc quy định mức độ truy cập dữ liệu tối đa mỗi ngày. Bên cạnh đó, có một điểm vô cùng thông minh nữa là hệ thống sẽ ghi lại toàn bộ những lượt truy cập có trong ngày đó.

– Tạo sự đồng nhất trong hệ thống dữ liệu được lưu trữ của công ty, giúp cho hoạt động kinh doanh hiệu quả, an toàn nhờ dữ liệu chính xác và sự đồng bộ hóa. Ngoài ra, công tác bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

– Là trung gian cho tất cả các hoạt động chia sẻ dữ liệu trong doanh nghiệp như in ấn, scan, camera, hệ thống thư điện tử của công ty, hệ thống fax… vô cùng thuận tiện và hiệu quả.

– Hạn chế tối đa những xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài đến dữ liệu của công ty như vi rút, hacker…

Cùng tìm hiểu vì sao bạn nên thuê server riêng?

Những lợi ích tuyệt vời khi thuê Server riêng

– Tạo ra một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn, đáp ứng nhu cầu truy cập của nhiều người trong cùng một thời điểm.

– Tiết kiệm được nhiều chi phí nếu doanh nghiệp có mong muốn tạo ra nhiều website.

– Độ bảo mật cao, giúp cho các thông tin của doanh nghiệp trong đó những thông tin quan trọng được bảo mật một cách an toàn.

– Tài nguyên không hạn chế, thể hiện qua việc bạn có thể đặt nhiều quảng cáo hoặc các chương trình bán hàng theo hoạt động kinh doanh của mình lên website bao nhiêu cũng được mà không lo đầy dung lượng.

– Thuê Server riêng, bạn sẽ tự do thực hiện những chương trình theo mong muốn của mình, giúp chủ động trong công việc và mang lại hiệu quả cao.

>> Xem thêm: