Tin tức

Công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng cần những năng lực gì

Event là một nghề đang được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kỹ năng, tố chất để đảm nhận công việc này. Khi công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng, họ yêu cầu rất khắt khe về những năng lực của ứng viên. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số điều mà bạn cần lưu ý để được nhận vào làm việc. 

Trình độ hiện tại của người ứng tuyển 

Một công ty tổ chức sự kiện chuyển dụng, họ sẽ quan tâm đến những trình độ hiện tại mà ứng viên có được. Vì vậy, bạn hãy làm một bản tóm tắt ngắn gọn kỹ năng mà mình có được, trình độ học vấn, kinh nghiệm đã làm bao nhiêu sự kiện. 

Đặc tính của nghề tổ chức sự kiện không phải cứ có chuyên môn giỏi thì sẽ được nhà tuyển dụng chọn lựa ngay. Họ thường chú ý đến yếu tố kỹ năng và kinh nghiệm của bạn hơn. Nếu trình độ của bạn thấp, hãy tạm thời xin vào một vị trí nhỏ để học hỏi nhiều hơn, từ đó có thêm kinh nghiệm để thành một nhân viên chuyên nghiệp. 

Kiến thức sách vở chỉ là một phần nhỏ, hoàn toàn không nói lên năng lực của bạn. Chỉ có sự va chạm thực tế, học hỏi từ thực tiễn mới là điều mà nghề làm event cần nhất. 

Vậy nên, trong CV, bạn hãy viết rõ ràng, chi tiết công việc trong sự kiện mà mình đã phụ trách, miêu tả rành mạch, đồng thời nêu kết quả đạt được để nhà tuyển dụng xem xét. 

Sự nhiệt huyết và đam mê, luôn sẵn sàng làm việc mọi lúc 

Đây là điều mà bất kỳ công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng nào cũng cần. Khi phỏng vấn ứng viên, họ muốn thấy được người ứng tuyển thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết với công việc. 

Bởi làm sự kiện là một nghề vất vả, nếu không có sự đam mê, yêu thích sẽ rất dễ nản chí và bỏ nghề. 

Hơn nữa, để tổ chức một sự kiện nào đó, đòi hỏi người làm phải dồn toàn tâm toàn ý để thực hiện sao cho sự kiện đã diễn ra đúng như thời gian đã định. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ cần dành nhiều thời gian cho công việc. 

Vậy nên, các công ty tổ chức sự kiện cần xem xét đến yếu tố này để quyết định có nên nhận bạn vào làm hay không 

Có kỹ năng quản trị, làm việc nhóm tốt 

Để một sự kiện diễn ra cần có sự phối hợp của nhiều bộ phận, phòng ban. Tất cả đều có mối liên kết với nhau. Sẽ cần họp nhóm để thảo luận về sự kiện, phân công nhiệm vụ cụ thể. 

Vậy nên, người làm nghề sự kiện cần có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị để phối hợp ăn ý với các thành viên, tổ chức được những sự kiện thành công nhất. 

Có khả năng lên ý tưởng nhanh chóng 

Một năng lực khác mà người ứng tuyển cần phải có được là khả năng lên những ý tưởng độc đáo, nhanh chóng. Đây cũng là điều mà hầu hết các công ty tổ chức sự kiện tuyển đều xem xét. 

Những sự kiện diễn ra theo mô tuýp nhàm chán, cũ rích sẽ không thu hút được khách mời, khiến sự kiện không đạt thành công như mong đợi. Dẫn đến giảm uy tín của công ty. 

Vậy nên, khi bắt đầu tổ chức sự kiện thì mỗi nhân viên đều cần phải có những ý tưởng sáng tạo mới lạ, thiết thực nhất. 

Viết CV ứng tuyển nghề event như thế nào? 

Trong nghề này, bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn được ứng tuyển hay không. Điều mà các công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng quan tâm chính là những kỹ năng và kinh nghiệm mà ứng viên có được. Vậy nên, trong CV bạn cần làm nổi bật điều này.

Nếu hiện tại bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thành thật nói với họ và thuyết phục nhà tuyển dụng tin tưởng, cho bạn một cơ hội để khẳng định năng lực của mình. Hãy thể hiện sự nhiệt huyết và ham học hỏi của mình. 

  • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1
  • Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch : Chung cư Bắc Hà Tower ( C37 Bộ Công An ), 17 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 09123.86.968 – 0904.69.68.89 — Email: info@azevent.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hàng Quảng Châu giá rẻ có dởm không?

>>> Các cách kiếm tiền thời 4.0 hot nhất 2020