Công nghệ, Tin tức

Chủ động trước khi tới thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT

Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực từ ngày 14/11/2019 vừa qua, nhiều nội dung về hóa đơn điện tử đã được thay đổi và thi hành. Một trong số đó phải kể đến chính là hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử, tức ngày 1/11/2020. Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử không còn nhiều, doanh nghiệp có nên gấp rút chủ động tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước khi đến thời hạn bắt buộc?  

 
Xã hội càng phát triển thì những đòi hỏi cũng như nhu cầu của con người càng tăng cao, doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhưng cũng đồng nghĩa với việc thách thức cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi và đứng yên trong dòng chảy của thời đại thì doanh nghiệp đó sẽ lạc hậu và thụt lùi về phía sau.

Nắm được xu thế của thời đại, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thông tin vào các nghiệp vụ liên quan như kế toán, hành chính, nhân sự… Trong đó, không thể không kể đến các lĩnh vực như Hải Quan, Bảo hiểm, Thuế….đã thực hiện triển khai mô hình điện tử. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ công mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý của Nhà nước. Giảm thiểu đáng kể hồ sơ giấy, thời gian của doanh nghiệp

hóa đơn điện tử

Thực hiện chuyển đổi số, tiến tới xây dựng nền kinh tế số, ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định chi tiết nhóm đối tượng bắt buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp dịch vụ, hàng hóa.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP được coi là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính Phủ không chỉ trong việc đưa công nghệ vào khối doanh nghiệp mà còn thực hiện mục tiêu 100% doanh nghiệp sẽ phải thực hiện chuyển đổi sang hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020 dù muốn hay không. Bên cạnh đó, tại Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 được ban hành vào ngày 01/01/2019 đã quy định: “Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”.

Như vậy, thời hạn bắt buộc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đang ngày một ngắn lại. Để đảm bảo tính tuân thủ pháp luật cũng như tránh tình trạng ùn tắc vì lượng người đăng ký khi hạn chót ngày một gần kề. các cá nhân và doanh nghiệp cần gấp rút chủ động chuyển đổi sang đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
 

https://giadinhso.net/

https://giadinhso.net/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*