Nhà đẹp, Phong thủy

Chọn cây trồng trước nhà

Hàng ngày chúng ta trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về nhà để có những giây phút bình yên và thư giãn. Ngôi nhà là không gian sinh hoạt, vui chơi, giải trí của cả gia đình, là nơi mà ai đi xa cũng nhờ về nó. Có những ngôi nhà lớn tới vài trăm mét vuông nhưng cũng có những gia đình xây cho mình những căn nhà nhỏ xinh chỉ vài chục mét vuông. Ngày nay, ở Việt Nam có rất nhiều kiểu cách nhà được thiết kế và dựng nên. Có những ngôi nhà mang dáng dấp kiểu Âu châu, có những ngôi nhà mang nét kiến trúc Nhật Bản, có ngôi nhà lại được thiết kế theo kiểu kiến trúc Trung Quốc hay có những kiến trúc sư đưa ra các thiết kế kết hợp nhiều kiểu kiến trúc với nhau.

Hình: Ngôi nhà kiểu kiến trúc Y cổ điển

Ngôi nhà thường chia thành 2 khu vực lớn đó là Cảnh quan bên ngoài nhà và kết câu bên trong nhà.

– Cảnh quan bên ngoài nhà bao gồm: Thiết kế hình dạng của ngôi nhà, thiết kế cảnh quan khuôn viên quanh nhà. Bạn sẽ chọn mái nhà có kết cấu như thế nào? Với ngôi nhà thì kết cấu mái nhà đặc trưng cho kiểu kiến trúc của ngôi nhà đó. Có dạng mái nhà kiểu mái Thái miệt vườn, có mái nhà kiểu Vuông vức theo phương Tây…nhà vào mái nhà bạn có thể đánh giá được phong cách của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nhìn vào những khung tường, ô cửa sổ, hình dáng cửa đại  chúng ta cũng có thể hình dung được kết cấu hay phong cách kiến trúc mà ngôi nhà được mô phỏng theo. Nhưng ô cửa sổ dạng mái vòm là kiểu đặc trưng cho kiến trúc Gotic của phương Tây. Hay những cửa sổ hình chữ nhật có mái che hình tam giác khối đặc trưng cho các nước Đông Á. Cửa chính được mở rộng và có tỉ lệ gần vuông là thiết kế theo kiểu châu âu…Có những đặc điểm ngay ở ngôi nhà của mỗi người mà khi nhìn vào đó có thể hình dung được không gian sống, phong cách của mỗi gia đình.

Hình: Ngôi nhà kiểu mái Thái hiện đại pha lẫn kiến trúc Châu Âu

Trong đó có thiết kế phần cây xanh quanh nhà là mảng ngoại thất vô cùng quan trọng. Nó tạo ra không gian hài hòa cho ngôi nhà. Cảnh quan xanh bên ngoài tạo ra phần dưỡng khí của ngôi nhà. Chọn cây trồng trước nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt sẽ đem lại vận khí tốt cho gia đình. Cây hòe là loại cây trồng được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam để trồng trước nhà.

Hình: Cây hòe trồng trước sảnh.

Cây hòe có sức sống mạnh mẽ được lựa chọn với mục tiêu mang lại sức sống và sự may mắn cho gia chủ. Khi trồng cây hòe trước nhà cần chọn cây có kích thước lớn. Đường kính thân từ 15cm trở lên như vậy cây sẽ cho tán nhanh và mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn một số loại cây khác như: Cây chay, cây lộc vừng…

Xem thêm:

Các loại vách ngăn văn phòng bán chạy trong năm

Tổng hợp ý kiến người dùng đánh giá thảm trải phòng khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*