Nội thất

Cấu tạo phim cách nhiệt như thế nào?

Phim cách nhiệt hay phim nhiệt, nó được làm từ chất liệu polyester có khả năng hấp thụ tia UV cùng năng lượng của tia hồng ngoại và ánh sáng mặt trời. Vì vậy, cấu tạo phim cách nhiệt được dùng để dán trên bề mặt kính ô tô hoặc kính kiến ​​trúc.

dán phim cách nhiệt cho cửa kính, chống nắng giảm chói
dán phim cách nhiệt cho cửa kính, chống nắng giảm chói

Phim cách nhiệt có cấu tạo như thế nào?

Phim cách nhiệt có cấu tạo chung: đều là polyester, được phủ một lớp hợp chất giúp hấp thụ tia cực tím và tia hồng ngoại. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất có một phương pháp phủ khác nhau và sử dụng các cơ chế thu hồi nhiệt tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm mà họ sản xuất.

Tuy mỗi nhà máy sử dụng phương pháp và chất liệu sơn phủ khác nhau nhưng đều cung cấp các thông số cơ bản của sản phẩm bao gồm: độ truyền sáng, độ cách nhiệt, độ cắt tia hồng ngoại (IR), độ cắt tia cực tím (UV). Ngoài ra còn có các thông số như hệ số phản xạ và khả năng chống xước…

Tham khảo Phim cách nhiệt trong suốt: https://hoanggiafilm.com/top-7-ma-phim-cach-nhiet-trong-suot-tot-nhat/

I.  Phim cách nhiệt phún xạ/tráng phủ kim loại

1. Lớp phủ kim loại

Phim cách nhiệt được đưa qua một thùng chứa thỏi kim loại, thường là nhôm, đôi khi là nichrome, đôi khi là đồng. Một chân không được tạo ra trong bình bằng cách giảm áp suất, sau đó một dòng khí argon chảy vào và thỏi kim loại nóng chảy, và sức nóng làm cho các hạt kim loại di chuyển và nằm trên bề mặt của phim. Độ dày của kim loại phủ được kiểm soát bởi tốc độ mà phim đi qua buồng phủ.

phim cách nhiệt có thể cuộn tròn như decal
phim cách nhiệt có thể cuộn tròn như decal

2. Lớp phún xạ kim loại

Công nghệ phún xạ rất phức tạp, quá trình phún xạ được thực hiện trong buồng chân không nhưng kim loại được phún xạ ở cấp độ nguyên tử. Quá trình sản xuất được tóm tắt như sau:

Trường điện từ điều khiển dòng ion từ xi lanh (thường là argon) đến kim loại, nơi các ion bị bắn phá, bật ra và phân tán đều trên bề mặt của phim.

Lợi ích thiết thực của kỹ thuật này là nó có thể phún xạ từ 25 đến 30 kim loại khác nhau. Kỹ thuật này có thể phún xạ hơn một trăm lớp kim loại khác nhau không dày hơn một sợi tóc người

Ngoài các nhóm bức xạ từ quang phổ mặt trời, các kim loại khác nhau đã được chọn. Kết quả là tạo ra một lớp có độ phản chiếu cao với ít hoặc không có hiệu ứng gương, trong đó nhiệt được hấp thụ và sự thay đổi màu sắc là rất ít. Phim sử dụng công nghệ phún xạ có giá thành rất cao và là dòng phim luôn đứng đầu trong tầm giá. Phim kim loại kiểm soát bức xạ mặt trời thông qua khả năng phản xạ của nó.

II. Phim cách nhiệt carbon

Các sản phẩm không chứa kim loại chất lượng cao giải quyết sự bất tiện của vật liệu phản quang có trong các sản phẩm và hiệu suất chất lượng cao.

Đồng thời, sản phẩm sử dụng vật liệu không phản chiếu để điều chỉnh độ truyền sáng từ 20% ~ 50% và chặn ánh sáng có độ truyền sáng cao.

Một sản phẩm ứng dụng giá trị và chất lượng cho ô tô và công trình vì là sản phẩm 100% phi kim loại chống nắng và tản nhiệt cao. Nó cũng được sử dụng trên các phương tiện và trong các điều kiện bất lợi trên biển và trên không (máy bay, tàu thủy).

III. Phim cách nhiệt men sứ

Do phim được làm bằng gốm ổn định về mặt hóa học nên bền với axit, kiềm, nhiệt và ánh sáng, không bị oxy hóa, oxy hóa trong không khí và các khuyết tật khác. So sánh các sản phẩm có giá đặc biệt cạnh tranh về chất lượng. Đóng góp lớn vào lợi nhuận của doanh nghiệp.

IV. Phim cách nhiệt an toàn

Phim an toàn được làm bằng vật liệu chất lượng cao nhất như độ bền và chất kết dính rất mạnh có sẵn cho các độ dày khác nhau của sản phẩm. Bao gồm các sản phẩm rõ ràng và các sản phẩm chống nắng. Ngoài ra, có thể thu được độ đàn hồi mạnh hơn thủy tinh. Tùy theo nhu cầu và tính chất của từng công trình mà chọn phim an toàn với độ dày và cấp độ bảo vệ khác nhau.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA

  • Trụ sở HCM: 51/22 Cao Thắng, Quận 3, Hồ Chí Minh – 0981.813.833
  • Văn phòng HN: Số 43A ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội – 089.8888.314
  • Website: www.hoanggiafilm.com

Xem thêm:

– Có nên dán phim cách nhiệt tại công ty phim cách nhiệt hoàng gia không?

– Bật mí những tiêu chí “vàng” khi thiết kế cổng biệt thự đẹp