Nhà đẹp, Phong thủy

Cách trồng cây cỏ lá gừng công trình trên diện tích lớn

Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus compressus. Cây thuộc họ hòa thảo. Cây có nguồn gốc từ các quốc gia ở Nam mĩ ví dụ như Brazil. Cây sau đó phát triển là loài cỏ dại phổ biến ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và ôn đới, đó là nơi khí hậu lí tưởng, độ ẩm cao, cường độ ánh sáng mạnh, lượng mưa nhiều cây sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Ngày nay cây cỏ lá gừng phát triển và có mặt ở hầu hết các quốc gia từ Châu Âu, Châu Mĩ…..trong đó có quốc gia Việt Nam chúng ta. Cây ưa khí hậu và điều kiện địa hình ở nước ta. Ngày nay cây được trồng như một loài cỏ cảnh, với những ưu điểm tốt của loài này cây là lựa chọn hàng đâu. Cây là loài cỏ cảnh được ưa chuộng để tại cảnh quan cho các công trình như công trình đô thị, công viên, cảnh quan trường học, khu du lịch…

Cây cỏ lá gừng là loài cây thân cỏ, thân cây cao khoảng hơn 20cm. Thân cây phân nhánh, bò lan sát mặt đất. Thân cây có màu nâu đỏ, tại các điểm tiếp xúc với đất cây cũng cho ra rễ vì cây sinh trưởng rất mạnh. Cây có rễ cọc kết hợp cùng các rễ phụ tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển khảo mạnh. Lá cây cỏ lá gừng có phiến lá mỏng, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, có lớp lông nhỏ, trắng mịn bao phủ, sờ vào cảm giác gai gai. Lá nhỏ, phiến lá có gân trải dọc, dài khoảng 6 cm, rộng hơn 1cm. Cây cho ra hoa ở nách lá.

Cây cỏ lá gừng phổ biến vì quy trình trồng và cách chăm sóc rất dễ dàng. Cây cỏ lá gừng thường trồng thành thảm tại khu đất trồng, dưới những bóng cây, tạo mặt nền rất đẹp. Cây trồng theo dạng thảm thì mới đẹp.

Quy trình trồng rất đơn giản. Đầu tiên ta cải tạo lớp đất mặt, thường là đất cát hoặc đất phù sa, với loại đất cọc cằn thì cây phát triển kém, tạo nền bằng phằng và khử chua bằng vôi, hạn chế các mầm bệnh, sau hai tuần là ta tiến hành trồng cỏ. Cỏ ta nên mua bán cỏ lá gừng ở những địa chỉ cây uy tín như công ty Cây đô thị. Cỏ xé mảng và trồng cách nhau 20 cm để sau này cây có thể phát triển thêm. khi trồng ta nén chặt đất. Sau khi trồng ta tưới đẫm nước để rễ có thể bám vào đất. Giữ ẩm cho đất sau khi trồng thường xuyên, và bón thêm phân NPK tăng dinh dưỡng cho đất.  Cây cỏ sau 7 ngày là bén rễ phát triển mạnh. Sau một tháng hoặc hơn là ta có một thảm cỏ lá gừng đẹp, tạo cảnh quan cho công trình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

https://giadinhso.net/tim-nguoi-giup-viec-nha-nhanh-chong-uy-tin/

https://giadinhso.net/nhung-dich-vu-don-ve-sinh-nha-hot-nhat-hien-nay/