Uncategorized

Cách trang điểm khắc phục gò má cao tại nhà vô cùng đơn giản

Gò má cao không chỉ khiến gương mặt của chị em trở nên thiếu cân đối mà còn làm nhiều chị em thiếu tự tin trong giap tiếp bởi quan niệm tướng số của người đời. Nếu bạn không may mắn sở hữu đôi gò má như ý và mong muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng, hãy nhờ đến cách trang điểm khắc phục gò má cao của công nghệ make up.

Gò má cao là một nhược điểm thẩm mỹ rất “khó ưa” trên khuôn mặt bất cứ một ai, nó khiến khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh, mất tự tin và tính cân đối cần có. Việc đầu tiên là bạn nên dùng là sử dụng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh hình gương mặt.

Không chỉ thế, với quan niệm của đa phần người Á Đông thì người phụ nữ nào có gò má cao, má hóp thường không may mắn về tình duyên. Chính vì vậy nhiều chị em cảm thấy rất khổ sở khi trên khuôn mặt xinh đẹp của mình lại xuất hiện nhiều điểm không hay ho gì với đôi gò má có vẻ hơi “cao lên” ấy.

Cách trang điểm khắc phục gò má cao tại nhà

Cách trang điểm khắc phục gò má cao tại nhà

Bước 1: Sử dụng kem nền
Cũng như các bước trang điểm bình thường thì bước đầu tiên dùng kem nền bôi một lớt mỏng lên phần da mặt, lưu ý là nên chọn cả loại kem nền có độ sáng, tối phù hợp để chỉnh hình khuôn mặt.

Bước 2: Phấn phủ
Đánh phấn phủ cùng tông màu với kem nền sẽ giúp cho làn da bạn được căng mịn và tràn đầy tràn trề sức sống hơn. Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu như sở hữu một nước da trắng sáng mịn màng có sẵn rồi thì không nên đánh quá nhiều phấn nền làm gì. Tiếp theo đó chúng ta nên phủ một ít phấn màu tối lên vùng xương gò má cao và tán đều.

Bước 3: Dùng phấn mắt
Do hai bên má bị hóp, gò má cao nên khi trang điểm thì các nàng nên tránh việc đánh mắt nhấn đậm làm cho khuôn mặt hơi bị sắc và dữ. Bạn có thể dùng nhiều phấn mắt màu đồng hoặc màu da ít nhũ tán đều từ sát mí mắt lên bầu mắt rồi kẻ viền mắt bằng chì đen không trôi.

Bước 4: Trang điểm kẻ mắt
Kẻ 1 đường mắt nước mỏng thôi và dài về phía đuôi mắt, sau đó thấp dần ở phần đuôi mắt để mắt trông to, tròn và khắc phục nhược điểm mắt xếch rồi tiến hành tô đen phần góc mắt và phần mí dưới đuôi mắt.

Bước 5: Dùng phấn má hồng
Hãy mỉm cười để xác định được phần cao nhất của gò má, sau đó dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang sang mang tai cách khoảng 1cm. Bạn hãy cố gắng tán phấn nhạt ở gò má và đậm đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn đôi chút, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh hơn đồng thời trở nên bầu bĩnh hơn.

Bạn nên chọn các tông màu trang điểm như: nâu cam, nâu đồng, hồng cam là những tông màu tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tông màu da khác nhau. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, đa phần chỉ phù hợp với những làn da trắng.

Xem thêm:

Lưu ý khi trang điểm khắc phục gò má cao

Khi đánh phấn má hồng thì không nên đánh phết sẽ làm gò má của bạn trông cao hơn và mất cân đối với khuôn mặt, cũng không nên đánh má hồng xéo vì nó rất dễ làm cho khuôn mặt trở nên gầy gò mà gò má trông cao hơn. Không được đánh má hồng ngay trên phần gò má, bởi điều đó sẽ khiến gò má bạn càng cao hơn, mất thẩm mỹ hơn.

Lưu ý khi trang điểm khắc phục gò má cao

Khắc phục gò má cao bằng hạ gò má

Mẹo trang điểm đơn giản làm tại nhà như trên có thể giúp bạn giấu đi má hóp gò má cao, gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn nhưng cũng chỉ là giải pháp “cứu cánh” tạm thời mà thôi. Chúng sẽ đánh lừa cảm giác của người đối diện bằng lớp trang điểm kỹ lưỡng trên da, trên thực tế thì không thể thường xuyên make up để thay đổi hoàn toàn khuyết điểm gò má của mình mọi lúc mọi nơi được.

Khắc phục gò má cao bằng hạ gò má

Để lấy lại gương mặt thanh tú với các đường nét hài hòa trên khuôn mặt một cách tự nhiên cũng như khắc phục một cách triệt để tình trạng má hóp gò má cao, bạn có thể áp dụng phương pháp hạ gò má công nghệ cao. Công nghệ này với bản chất là sử dụng thiết bị máy cắt xương siêu âm cắt phần cung gò má với mục đích hạ thấp xuống tương xứng chiều cao cần hạ. Đường mổ hoàn toàn nằm trong khoang miệng để vừa hạ gò má chính xác cũng như mang lại kết quả thẩm mỹ hợp với ý khách hàng nhất.

THAM KHẢO THÊM: Phương pháp làm đầy má hóp, mặt hốc hác không cần dao kéo