Công nghệ, Tin tức

Cách tra cứu hóa đơn điện tử xăng dầu mới nhấ

Tra cứu hóa đơn điện tử mang đến rất nhiều thuận lợi cho khách hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng truy xuất hóa đơn điện tử xăng dầu một cách  thuận lợi nhất và kiểm tra độ tin cậy của hóa đơn. Để giúp quý khách hàng có thể thuận lợi tra cứu hóa đơn điện tử xăng dầu một cách tốt nhất, trong bài viết này sẽ hướng dẫn những cách tra cứu mà khách hàng có thể dễ dàng thực hiện.
3 cách tra cứu hóa đơn điện tử xăng dầu mới nhất

Hóa đơn xăng dầu là loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp khi hạch toán chi phí xăng xe đi lại của cán bộ nhân viên đều cần. Chỉ khi các tài xế hoặc các nhân viên nộp các hóa đơn lại cho phòng kế toán thì mới được thanh toán.

Khi chưa có hóa đơn điện tử, việc lấy hóa đơn xăng dầu vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian để chờ đợi. Thêm vào đó, chưa kể trên đường di chuyển, người giữ hóa đơn có thể làm mất, hư hỏng, rách… hóa đơn.

Tuy nhiên, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, việc nhận hóa đơn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hóa đơn điện tử sẽ được gửi đến tài khoản khách hàng một cách nhanh chóng, không lo mất, cháy, hỏng hóa đơn.

Đặc biệt với hệ thống tra cứu hóa đơn điện tử được áp dụng cho toàn hệ thống xăng dầu, khách hàng có thể tự tra cứu, truy xuất hóa đơn. Mà không cần chờ đợi nhân viên xử lý nghiệp vụ xuất hóa đơn.

Việc truy xuất và tự in hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận tiện với các lái xe đường dài. Bởi từ nay không mất thời gian chờ lấy hoá đơn cũng như không phải lo giữ hoá đơn để thanh toán với công ty như trước đây.

tra cứu hóa đơn điện tử

3 cách để có thể tra cứu hóa đơn điện tử xăng dầu có thể kể đến như:

-Dùng mã tra cứu

-Tra theo thông tin hóa đơn

– Tra cứu bằng tài khoản đăng nhập

Tất cả các bước trên đều được thực hiện ngay trên hệ thống xăng dầu mà khách hàng mua. Các thao tác đều được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Vì sao cần phải tra cứu hóa đơn điện tử?

Việc tra cứu hóa đơn là công việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt có những hóa đơn khi nhận được , quý khách chắn hẳn sẽ cảm thấy khá lúng túng và không biết rằng thông tin trên này có đúng hay bị sai không? Chính vì vậy việc tra cứu HĐĐT là để:

+ Tạo sự chắc chắn và chính xác trong mỗi hóa đơn mà mình tiếp nhận.

+ Tạo sự minh bạch trong các vấn đề nộp thuế, nộp tiền hay mua bán.

+ Kiểm tra tính chính xác của các thông tin trên hóa đơn thông qua việc đối chiếu.

Chủ động trước khi tới thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT 

Vai trò của các phần mềm kê khai thuế qua mạng

Nếu không cẩn trọng với khâu tra cứu hóa đơn thì rất có thể doanh nghiệp sẽ phải đối diện với các trường hợp như: Sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống…. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì dù có vô tình hay cố ý thì việc doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giả cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Chính bởi vậy, tra cứu hóa đơn điện tử chính là phương pháp hữu hiệu để hạn chế tình trạng vô tình sử dụng hóa đơn điện tử giả, không hợp pháp.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách nắm được 03 cách thường dùng nhất để tra cứu hóa đơn điện tử xăng dầu hiện nay. Trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, việc nắm rõ các quy định về hóa điện tử, quy định về cách tra cứu hóa đơn để đảm bảo công tác tra cứu hóa đơn được tốt nhất.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*