Ô tô, Tin tức

Quy trình báo giá vận chuyển container đường bộ chi tiết nhất

Bạn đang có ý định gửi hàng hóa của mình qua container để an toàn hơn. Tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có báo giá vận chuyển container đường bộ khác nhau, điều này khiến bạn băn khoăn không biết đâu là đơn vị uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí vận chuyển qua thông tin dưới đây nhé!

Vận tải container bằng đường bộ có những ưu điểm gì?

So với xe tải vận tải container bằng đường bộ có ưu thế vượt trội hẳn bởi nó giúp tránh khỏi những va chạm, đổ vỡ, không bị hư hỏng và bảo quản hàng hoá tốt hơn. Hóa không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Vận tải container bằng đường bộ có thể chở những loại hàng mà xe tải không chở được.

Với các công ty, doanh nghiệp hình thức vận chuyển này rất phù hợp có lượng hàng hóa cần chở lớn. Những loại xe container cực kì đảm bảo an toàn, thông thường có thể chở hàng hoá lên đến 30 tấn.

Tìm hiểu về quy trình vận chuyển container đường bộ

Với nền kinh tế thị trường hội nhập ngành mũi nhọn cùng phát triển là vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Trong ngành vận tải ở nước ta, đây là hình thức vận tải phổ biến và chiếm tỉ trọng cao. Để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ những công ty vận chuyển hàng hóa hiện đại mang lại vị thế mới cho ngành đều áp dụng các quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ bài bản.

Quy trình báo giá vận chuyển container đường bộ

Bước 1: tiếp nhận thông tin khi khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ

Bước 2: Báo giá

Bước 3: cho xe đến tận nơi để lấy hàng

Bước 4: tiến hành vận chuyển và giao hàng tận nơi

Giá vận chuyển container đường bộ bao nhiêu?

Vận tải container đường bộ cước phí thường bao gồm: chi phí bến bãi, phụ phí bốc xếp, chi phí kéo …

Vận tải container giá tiền cước thường được tính dựa vào các yếu tố sau: kích thước, loại container, quãng đường đi, loại hàng hóa vận chuyển,…

Vận tải container tính theo mặt hàng: để tính toán và ấn định cước phí đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào khả năng sử dụng của container.

Vận tải container tính chung cho mọi loại hàng: với cùng một chuyến vận tải container mọi mặt hàng đều đóng chung một giá cước mà không tính đến giá trị của hàng hoá đó. Về cơ bản, so với với cách tính phí vận tải container theo mặt hàng thì cách tính bảng giá chung mọi mặt hàng sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên so với lô hàng có giá trị thấp sẽ có lợi hơn nhiều đối với doanh nghiệp có lô hàng có trị cao.

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.