Tin tức

Hỏi đáp: Địa điểm bán ngỗng sư tử giống nào uy tín nhất?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán ngỗng sư tử giống. Song, để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng, đảm bảo mang lại kết quả chăn nuôi tốt như ý thì không hề dễ dàng. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ với bà con những lưu ý để giúp chọn địa điểm bán giống ngỗng sư tử tốt nhất.

1. Lưu ý khi chọn địa điểm bán ngỗng sư tử giống

Một địa điểm bán giống ngỗng sư tử tốt nhất, đảm bảo uy tín nhất đòi hỏi con giống phải có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Ngỗng giống phải có mắt tinh, hoạt động nhanh nhẹn, không bị vẹo cổ, khuyết tật, khỏe mạnh và giống tốt.
  • Không bị nhiễm bệnh, sức đề kháng tốt, phù hợp với điều kiện môi trường khu vực mà bạn có ý định chăn nuôi.
  • Ngỗng giống được nuôi từ nguồn thức ăn tự nhiên, đảm bảo chăm sóc tốt.

Ngoài ra, khi đến mua ngỗng sư tử giống, các địa điểm uy tín sẽ có chuyên gia tư vấn, hướng dẫn tận tình cặn kẽ về cách chọn giống cũng như kỹ thuật chăn nuôi đảm bảo hiệu quả nhất. Nếu bà con thấy cơ sở bán giống chưa thực hiện được vấn đề này thì hãy xem xét lại. Bởi có thể chỉ điều nhỏ nhoi này thôi cũng đủ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chăn nuôi về sau đấy nhé.

2. Cách chọn giống ngỗng sư tử tốt nhất

Chọn giống ngỗng sư tử con mới nở

Với những con ngỗng sư tử mới nở bà con nên chọn những con có màu lông đẹp, mắt to, tinh nhanh, hoạt động nhanh nhẹn. Tránh chọn những con bị hở rốn, vẹo cổ, đi khoèo chân, mắt hỏng, bụng sệ, chậm chạp. Nếu nuôi ngỗng theo đàn bà con nên chọn ngỗng sư tử chân lớn vì chúng chịu đi kiếm ăn.

Với ngỗng cái hãy chọn con mắt to, đen, sáng, cổ nhỏ, nhỏ, ngực gọn, bụng dưới nở nang, phao câu lớn. Đây là những con sẽ đẻ tốt, mắn đẻ, ấp khéo. Còn với ngỗng đực hãy chọn con có cổ ngẩng cao, ngực nở, hai chân bước vững chắc, lỗ hậu môn có màu hồng.

Chọn ngỗng sư tử giống chuyên lấy thịt

Đối với ngỗng chuyên lấy thịt bà con hãy chọn loại từ 1 tháng tuổi trở lên. Ưu tiên những con nhanh nhẹn, mắt sáng, cơ thể vuông vức, to cao, cổ dài, chân lớn, mỏ khép kín và không bị khuyết tật.

Quan sát thấy những con ngỗng sư tử to nhất đàn là những con khỏe mạnh. Song, nếu con nhỏ hơn mà có những ưu điểm như trên thì bà con cũng có thể lựa chọn để làm giống.

Chọn những con ngỗng sư tử để dùng để lấy trứng

Để lấy trứng thì bà con nên chọn ngỗng sư tử đã trưởng thành, tuổi từ 4 đến 5 tháng tuổi. Lúc này có thể nhận dạng được những con giống tốt như mào cao ở trên đầu, dái tai lớn, có yếm bên dưới cổ, mông xệ thấp. Ngoài ra, bà con hãy quan sát khoảng cách giữa hai xương chậu, nếu đạt từ 2 ngón tay trở lên thì đó là những con giống sẽ mang lại năng suất trứng cao. 

Trên đây là chia sẻ giúp bà con tìm được địa điểm bán ngỗng sư tử giống uy tín nhất và cách chọn giống ngỗng sư tử phù hợp theo từng mục đích. Hãy áp dụng để đảm bảo lựa chọn được giống ngỗng như ý nhé.