Sức khỏe, Tin tức

Ba loại rượu Nhật chính hãng được yêu thích ở Việt Nam

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nhắc tới một nền ẩm thực phong phú và không quên kế về rượu. Rượu Nhật không chỉ là món đồ uống truyền thống, nổi tiếng ở Nhật mà còn được rất nhiều người Việt ưa thích. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc 3 mẫu rượu chính hãng được tin dùng và lựa chọn nhiều ở Việt Nam.

Rượu Kubota Sake Senjyu

Kubota Sake Senjyu là một trong những loại rượu gạo Nhật Bản truyền thống và khá quen thuộc đối với người Nhật. Nguyên liệu sản xuất Kubota Sake Senjyu đều từ tự nhiên nên mang đến hương vị tươi mát và dễ chịu.

Ba loại rượu Nhật chính hãng được yêu thích ở Việt Nam

Khác với mùi hương đặc trưng của gạo lên men, Kubota Sake Sennjyu có mua của sự hòa trộn giữa mùi hương caramel, kẹo bông gòn và cocoa, một chút vị cay đặc trưng của sake. Chính bởi sự đặc biệt này mà Kubota Sake Senjyu được đứng đầu trong những dòng sake hảo hạng ở Nhật. Cũng bởi lẽ đó mà ở Việt Nam, Kubota Sake Senjyu được nhiều người lựa chọn môi khi đi ăn hay làm quà tặng.

Rượu Kubota Sake Sennjyu có nhiều cách uống khác nhau để thấy hết vị ngon. Có thể uống khi nguội, ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo từng loại sake. Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại rượu Nhật này là 12 độ C.

Rượu Sake Dassai

Nằm trong số những loại rượu sake Nhật Bản. Dassai là sản phẩm nổi tiếng của công ty rượu Asahi Shuzo tại Thành phố Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi. Rượu sake Dassai được nấu từ những hạt gạo được bóc tách lớp vỏ ngoài và chỉ còn lại 50% hoặc 23%. Việc bóc tách lớp vỏ càng nhiều thì càng ngon và có giá thành càng cao.

Ba loại rượu Nhật chính hãng được yêu thích ở Việt Nam

Những người sành về rượu Nhật thường rất thích chọn và uống Dassai. Thường thì khi ăn Sashimi người ta sẽ chọn uống Dassai uống cùng để tăng vị cho món ăn. Loại rượu này cũng xuất hiện rất phổ biến trong các dịp lễ hội ở Nhật.  Tại nhiều nhà hàng Nhật ở Việt Nam, các thực khách rất thích uống loại rượu này.

Rượu mơ xanh Choya Umeshu

Khác với các dòng sake được làm từ gạo, dòng rượu Nhật Bản có tên Choya Umeshu được làm từ 100% loại mơ Umeshu Nanko cao cấp. Mơ được trồng ở vùng Kishu với điều kiện chăm sóc một cách tỉ mỉ, môi trường trong lành. Rượu mơ Choya có vị gì đó giống với mơ ngâm ở Việt Nam nhưng cũng có mùi vị rất riêng biệt, nhất là dễ uống nên nhiều người rất thích hương vị này.

Rượu mơ Choya khá thông dụng trong văn hóa uống rượu của người Nhật. Thường người ta sẽ chọn Choya Umeshu khi đi ăn ở nhà hàng, làm quà biếu…

https://giadinhso.net

https://giadinhso.net/ngam-chan-voi-gi-phong-mat-ngu/