Tin tức

4 linh vật phong thủy nên có trong nhà

Các bạn đã biết 4 linh vật phong thủy nên có trong nhà để thu hút tài lộc chưa, từ xa xưa cha ông chúng ta đã rất quan tâm đến phong thủy phong ngôi nhà, những ngôi nhà có vượng khí làm ăn tốt thường rất chú ý đến vấn đề này. Hãy tham khảo các linh vật tại bài viết này nhé.

1. Tỳ Hưu

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương tỳ hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có lỗ đít, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng chiêu tài giữ lộc có tác dụng như “thần giữ của” nên được nhiều người sử dụng với ý nghĩa cầu vận may về tài lộc.Ngoài ra tỳ hưu rất hung dữ, chuyên cắn tinh huyết ma quỷ, nên chúng không dám tới gần. Do vậy mang bên mình còn có tác dụng  hộ mệnh trừ tà rất tốt từ xa xưa đã được bậc vua chúa quan lại xử dụng nhiều.

Theo truyền thuyết cho rằng, Tỳ Hưu có mối liên hệ mật thiết với Hoà Thân (vị quan tham thời nhà Thanh). Xưa kia, Tỳ Hưu được xem là linh cấm, nghĩa là chỉ giới vua chúa mới được sử dụng, lúc này Hoà Thân mới lén sai thợ tạc một bức tượng hình Tỳ Hưu đem về cất giấu sau một tảng đá trong vườn, từ đó khối tài sản của ông tăng lên không ngừng. Ít lâu sau đó, người dân Trung Hoa mới bắt đầu tương truyền việc thỉnh tượng Tỳ Hưu về đặt tại nơi cất giữ tiền của để vượng tài vượng khí.

2. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc 3 chân phong thuỷ,cóc ngậm tiền, tượng trưng cho việc mang tài lộc vào nhà thiềm thử là biểu tưởng của tài lộc yên lành, là vật phẩm may măn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Thông thường để thiềm thử ở phòng khách hướng vào trong. Với ý nghĩa tốt đẹp này, nhiều người đã tiến hành thỉnh tượng cóc 3 chân về nhà và đặt trong két sắt, tủ đựng tiền để cầu may mắn, tài lộc. Các bạn có thể xem chi tiết tại: https://ketsathoaphat.com/

3. Đồng điếu

Đồng điếu là một viên ngọc màu xanh mang ý nghĩa tiền tài, của cải và giữ gìn lộc lá, những người có am hiểu trong lĩnh vực này tin rằng nếu đặt một vài miếng đồng điếu tại nơi cất giữ tiền thì sẽ rất có lợi cho đường công danh, bổng lộc của gia chủ, đồng điếu được khắc dạng hình tròn, chính giữa có khoét một lỗ nhỏ, tựa như đồng xu cổ. 

4. Tượng chó

Tượng chó đã xuất hiện từ lâu trong văn hoá của người dân Việt Nam, tường chó thường được đặt trước cổng nhà mục đích bảo toàn tài lộc, nâng cao vượng khí cho các thành viên trong nhà, tượng chó còn có tác dụng xua đuổi tà ma thay đổi thế đất, thay đổi .

Trên đây là 4 linh vật phong thủy nên có trong nhà để thu hút tài lộc cải thiện phong thủy các bạn nên tham khảo để sử dụng trong nhà giúp cải thiện phong thủy thật tốt, thu hút tài lộc và may mắn đến với gia đình mình nhiều hơn.